Những điều cần lưu ý khi ký hợp đồng mua bán chung cư Thanh Hà

Chủ đầu tư Cienco Thanh Hà hiện đang mở bán các căn hộ chung cư trong dự án cho nhiều khách hàng có nhu cầu. Mọi thủ tục mua bán đều rõ ràng thông qua hợp đồng. Để quá trình mua bán căn hộ diễn ra suôn sẻ, khi ký hợp đồng mua bán chung cư Thanh Hà người mua cần lưu ý một số điểm quan trọng.   

Minh bạch về thời gian giao nhận căn hộ và trách nhiệm của chủ đầu tư

Tổng quan dự án Cienco Thanh Hà.

Một trong những điểm quan trọng mà người mua căn hộ Thanh Hà cần lưu ý khi ký hợp đồng với chủ đầu tư hay một bên thứ 3 chính là thời gian cụ thể 2 bên giao nhận căn hộ. Người bán phải có trách nhiệm bàn giao nhà đúng thời gian được biên trong hợp đồng và phải bồi thường hợp đồng nếu không đảm bảo đúng tiến độ. Đặc biệt, phải có điều khoản về việc đền bù khi chậm tiến độ được thể hiện rõ trong hợp đồng.

Các thông tin về chủ đầu tư cũng cần phải được minh bạch đối với người mua nhà. Phòng trường hợp xảy ra vấn đề tranh chấp cần bồi thường sẽ có người đứng ra chịu trách nhiệm.

Chú ý phương thức thanh toán và phí phạt đền hợp đồng

Khu chung cư Cienco Thanh Hà

Bạn nên chú ý đến điều khoản về phương thức và thời hạn thanh toán cũng như mức phạt hợp đồng trong trường hợp bạn thanh toán chậm so với quy định. Đặc biệt, nếu mua trả góp căn hộ Cienco Thanh Hà, bạn nên thanh toán đúng hạn và đúng phương thức để tránh phát sinh phí phạt không cần thiết.

Lưu ý về giá trị hợp đồng

Trước khi đặt bút ký hợp đồng, bạn cần xem xét kỹ trong hợp đồng đã kê ra những loại phí nào, đã có thuế phí và tiền sử dụng đất hay chưa. Hãy minh bạch các loại phí từ ban đầu để tránh xảy ra các trường hợp tranh chấp không đáng có trong quá trình giao dịch.

Nhiều trường hợp do không rõ ràng về các loại phí trong hợp đồng, người mua bị chủ đầu tư “dắt vòng” ký thêm nhiều loại phí khác như: phí cấp sổ đỏ, phí đặt cọc chờ hoàn thiện căn hộ hoặc tự ý thêm nhiều loại phí khác. Điều này khiến bạn phải trả một khoản tiền không nhỏ để sở hữu căn hộ của mình.

Cần lưu tâm đến mức thuế GTGT

Khi ký hợp đồng mua bán tài sản có giá trị cao như căn hộ, bạn cần phải đặc biệt lưu tâm đến điều khoản này để tránh bị ăn gian thuế GTGT. Nhiều chủ đầu tư lợi dụng sự thiếu hiểu biết của khách hàng để thu tới 10% thuế GTGT. Tuy nhiên, theo thông tư số 06/2012/TT-BTC của chính phủ nêu rõ: “Đối với hoạt động kinh doanh bất động sản, giá tính thuế là giá chuyển nhượng bất động sản trừ (-) giá đất được trừ để tính thuế GTGT”.

Thời gian giao nhận sổ hồng

Cần lưu ý về thời gian giao nhận sổ hồng

Sổ hồng là một trong những giấy tờ pháp lý quan trọng giúp bạn chứng minh quyền chủ sở hữu căn hộ chung cư dự án Thanh Hà. Do đó, bạn cần phải thật cẩn trọng và lưu tâm điều khoản này để tránh trường hợp bị chủ đầu tư “giam” sổ hồng. Bạn cần phải đảm bảo chắc chắn rằng chủ đầu tư sẽ bàn giao lại mọi giấy tờ nhà ngay sau khi người mua thanh toán tiền mua nhà. Thêm nữa là bạn không cần phải thanh toán các loại phí làm giấy tờ nhà vì nếu đúng theo luật thì đó là trách nhiệm của bên bán. 

Những trang thiết bị nội thất kèm theo trong căn hộ

Cần nắm rõ những vật dụng nội thất tiện nghi kèm theo căn hộ.

Bạn cần phải nắm rõ những trang thiết bị nội thất được chủ đầu tư dự án Thanh Hà bàn giao để tránh trường hợp bị giao thiếu và không được bổ sung thêm. Đồng thời, bạn cũng cần nắm rõ danh mục liệt kê các loại vật liệu trong căn hộ trước khi ký hợp đồng với chủ đầu tư dự án.

Trên đây là tổng hợp những điều bạn cần lưu ý trước khi ký hợp đồng mua bán chung cư Thanh Hà. Để tham khảo thêm về tiến độ của dự án bạn có thể truy cập website: https://ciencothanhha.com/. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn ký kết hợp đồng mua căn hộ một cách thành công mỹ mãn.